BÀI VIẾT | TIPS LÀM ĐẸP 

DƯỠNG ẨM ĐÚNG CÁCH CHO DA ? 

27/05/2023 | Tips làm đẹp
“Dưỡng ẩm cho da” là cụm từ rất phổ biến. Nếu bạn gõ cụm từ “làm thế nào để dưỡng ẩm” cho ra đến 56 triệu kết quả. Điều này chứng tỏ có rất nhiều người vẫn còn lúng túng và mơ hồ về dưỡng ẩm. Đây là lý do Vitabox quyết định làm một series bài viết về dưỡng ẩm để giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Mục đích của bài viết là giúp bạn dưỡng ẩm cho da một cách hiệu quả và an toàn nhất. Các thông tin trong bài cũng giúp bạn tỉnh táo hơn trước một rừng những sản phẩm dưỡng ẩm. Xuyên suốt nội dung của bài viết, một số hình ảnh sản phẩm có bán tại Vitabox có thể được dùng để minh hoạ. Điều này không ngụ ý là đây là những sản phẩm tốt nhất cho bạn. Thay vào đó, hãy luôn tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

                                CẤU TRÚC CỦA DA
Biết về cấu trúc da giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Vì sao da cần dưỡng ẩm?”
Chúng ta đều biết da được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau, lớp biểu bì là lớp ở ngoài cùng và tiếp xúc vơi môi trường. Trong lớp biểu bì có một tầng gọi là tầng sừng (stratum corneum) bao gồm những tế bào chết xếp chồng lên nhau. Hãy tưởng tượng đến lớp vảy cá… và tầng sừng bao gồm 15-20 lớp như vậy.
Tầng sừng được phủ một lớp nhờn – là hỗn hợp gồm nước và các axit béo. Lớp nhờn này có nhiệm vụ chính là bảo vệ các tế bào bên trong khỏi các tác nhân môi trường, nhiệt độ, vi khuẩn… và sự thất thoát hơi nước. Vì vậy lớp nhờn là cần thiết đối với mọi làn da.

Vậy thế nào gọi là tuýp da nhờn? Một làn da được xếp vào loại da dầu/nhờn khi da tiết ra lớp nhờn nhiều hơn mức cần thiết. Nhờn kết hợp với bụi bẩn và vi khuẩn bịt kín lỗ chân lông, gây ra mụn.

Vấn đề là các quảng cáo ngày nay làm người xem tự nhiên có ác cảm với chữ “nhờn”. Xem đó là mối đe doạ cho da và tìm cách để làm “sạch nhờn”. Hiểu một cách đầy đủ hơn, chúng ta cần làm sạch lớp nhờn "bẩn"- đã tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn. Nhưng đồng thời không được gây tổn hại đến lớp nhờn “sạch” bảo vệ da.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngại về vai trò của dầu với da, hãy nghĩ đến hiện tượng này: Những ngày nóng, nếu rửa mặt bằng nước nhiều lần, bạn sẽ có cảm giác da khô căng hơn bình thường. Nghe có vẻ vô lý: tại sao da khô, vớt nước lên mặt, sau đó da lại càng khô. Đó là vì mỗi khi vớt nước lên mặt, nước đã cuốn đi một lượng dầu bảo vệ tự nhiên trên da, làm da càng dễ mất nước hơn và trở nên khô hơn.

LIÊN HỆ

Mọi thông tin thắc mắc từ phía khách hàng sẽ được chúng tôi phản hồi và giải quyết một cách sớm nhất có thể .

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

BẢO HÀNH - ĐỔI TRẢ
THỜI GIAN LÀM VIỆC
  Chủ nhật: Nghỉ
  Thứ 7: 8AM đến 11AM
Thứ 2 - Thứ 6: 8AM đến 5PM
ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG
225 Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0362825829

Kirozi © All rights reserved.

GIAO HÀNG NHANH VÀ MIỄN PHÍ

ƯU ĐÃI 50% CHO 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN